Trang chủ > Tin tức > Kiêng mua bán trong tháng cô hồn, tôi vuột mất miếng đất rẻ đẹp

Kiêng mua bán trong tháng cô hồn, tôi vuột mất miếng đất rẻ đẹp

16/08/2018

Anh Hoàng Tú (31 tuổi, hiện sống tại Tp.HCM) dù rất thích miếng đất đó nhưng vì kiêng tháng cô hồn nên vẫn lần chần, chưa mua ngay. Vì thế, mảnh đất đó cuối cùng đã được bán cho người khác.

Sau đây là chia sẻ của anh Tú về việc mua nhà trong tháng cô hồn:

Vào năm 2017, sau khi tiết kiệm được một khoản tiền và được bố mẹ ủng hộ, tôi quyết định mua đất xây nhà để cưới vợ trong năm 2018. Do công việc quá bận rộn nên tôi không có thời gian tự đi tìm đất mà nhờ qua người thân, bạn bè và môi giới.

Tôi không ưng ý mảnh đất nào sau 2 tháng tìm kiếm. Tôi chỉ có 600 triệu đồng, bố mẹ cho thêm 600 triệu, dự định vay ngân hàng 400 triệu, trả dần trong 15 năm để mua nhà xây sẵn hoặc mua đất xây nhà.

Tháng 7 âm lịch năm ngoái, anh bạn thân tôi là giám đốc một công ty dịch vụ nhà đất giới thiệu cho tôi mảnh đất 92m2 nằm trong hẻm cách đường lớn 50m ở Nhà Bè và cách nơi làm việc của hai vợ chồng ở quận 7 khoảng 4km. Đây là đất nông nghiệp, đã có sổ riêng, giá bán là 700 triệu đồng. Tính ra, tôi sẽ tốn thêm khoảng 150 triệu tiền thuế, phí thuê dịch vụ để chuyển lên đất thổ cư.

Tôi chỉ chờ 5 tháng là có giấy tờ vì bạn tôi sẽ hỗ trợ hết. Hơn nữa, ba mặt quanh miếng đất đều đã xây nhà nên rất dễ chuyển mục đích sử dụng.

Nếu mua mảnh đất đó, tôi vẫn còn tiền để xây nhà một trệt, một lầu có vườn cây phía trước. Nếu không ở, tôi có thể bán lại kiếm vài trăm triệu đồng tiền lãi. Lúc bấy giờ, trong cùng con hẻm, những ngôi nhà một trệt, một lầu rộng 40m2, chung sổ có giá dao động từ 800-900 triệu đồng.

Không chỉ có mức giá phải chăng mà miếng đất đó còn hợp hướng tuổi, gần chỗ làm của hai vợ chồng nên tôi rất thích. Tuy vậy, tôi lại rất ngại mua bán trong tháng cô hồn nên muốn giao dịch vào tháng sau. Song, chủ đất không muốn nhận cọc mà muốn giao dịch một lần ở phòng công chứng nên không đồng ý. Do đó, tôi càng đinh ninh đó là điềm không hay nên vẫn cố chờ đến tháng sau.

Tôi không ngờ 2 ngày sau đó đã có người khác đến mua miếng đất. Giao dịch diễn ra chóng vánh bởi người mua trả tiền một cục. Tôi lại tiếp tục công cuộc tìm kiếm đất. Sau đó, tôi mua một căn chung cư cũ rộng 60m2 ở quận 7 vào cuối năm ngoái với giá 1,25 tỷ đồng, cách nơi làm việc 5km. Có thể nói, với số tiền tôi có, việc tìm nhà đất có sổ riêng khá khó khăn. Vì muốn xây nhà theo ý mình nên tôi lại tiếp tục tiết kiệm để có điều kiện chuyển xuống mặt đất sinh sống.

Tháng trước, có dịp đi qua khu vực có miếng đất mình mua hụt, tôi mới biết người mua đất sau 5 tháng chuyển mục đích sử dụng đất đã bán lại với giá 1,35 tỷ đồng.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Võ Uyên Mi cho rằng, tháng cô hồn thuộc phạm trù của Phật giáo. Hàng năm, vào tháng 7 âm lịch, sau 3 tháng an cư kiết hạ, các sư tăng sẽ lập các trai đàn kêu gọi vong linh cô hồn vất vưởng và mở địa ngục cho các vong linh đang phải tù đày quy tập về các đàn này để được nghe kinh Phật giáo hóa, quy y và siêu thoát. Không hề có chuyện Diêm Vương thả cô hồn, ma quỷ đi lang thang trong tháng 7.

Chia sẻ trên: Facebook Twitter Google

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẤT XANH MIỀN TRUNG

Địa chỉ: 41 Trần Đại Nghĩa, Quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Năng
 Hotline: 0905.808.967-0967.473.973
Email: thanhnv@datxanh.com.vn